วันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ปลาทอดผัดเปรี้ยวหวาน


ปลาทอดผัดเปรี้ยวหวาน

 
ก่อนคริสต์มาสหนึ่งวัน.....
มือใหม่มีเวลาเข้าครัวอีกครั้งคะ วันนี้เป็นเมนูที่คุณรักนิรันดร์
แนะนำมา ให้ลองทำคะ พร้อมกับบอกสูตรไว้ให้ ยุ่งแค่ไหน
 ก็ปลีกเวลามาเข้าครัว ตามใจแฟนคลับตัวจริงคะ
 

 ว่าแล้วก็ขับรถออกจากบ้านไปหาดราไวย์ ที่นี่มีตลาดซีฟู๊ด
ริมทะเล ตลาดริมหาดราไวย์จะเต็มไปด้วยแผงปลาสด ๆ
ที่เพิ่งนำขึ้นจากเรือประมงเล็กทุกวัน

 
ได้ทั้งกุ้งทั้งปลามาหลายชนิด มื้อนี้ทำสองตัวคะ

 
แล่เนื้อปลาแยกเนื้อ แยกก้าง
 
 
มะเขือเทศ พริกหวาน หอมใหญ่ แตงกวา ต้นหอม สัปปะรด
 
 
น้ำส้มสายชู แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
 ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ
 
 
สัปปะรด หรือยานัด
 
 
เนื้อปลาคลุกแป้งให้ทั่ว / เป็นแป้งมันคะ


ตั้งน้ำมันให้ร้อนนำปลาลงทอด

 
พักใส่จานไว้
 
 
ก้างปลาทอด
 

 ทำน้ำเปรี้ยวหวานราดบนปลา ใส่น้ำมันลงกระทะตั้งไฟให้ร้อน
กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่สัปปะรด แตงกวา หอมใหญ่
 พริกหวาน  และมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน


เติมน้ำซุป เติมเครื่องปรุง ค่อย ๆ ใส่แป้งข้าวโพดลงไป
 ชิมรสชาติตามใจชอบ


พอเดือดตักราดบนตัวปลาที่จัดใส่จานไว้ โรยด้วยต้นหอม


 พร้อมเสิร์ฟค่ะ

 
Buon Appetito
 
ขอบคุณคุณรักนิรันดร์ที่แนะนำเมนูนี้คะ
 
 
- - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - -
 
 

1 ความคิดเห็น:

  1. เก่งจังเลยครับบอกครั้งเดียวก็ทำได้แล้ว
    น่าทานสะด้วย
    มื้อนี้ทำเยอะ นะครับ ทำตั้ง 2 ตัว
    คงมีลูกค้าประจำเยอะแล้วสินะครับ :)
    ขอบคุณบล๊อกที่ให้ทั้งความรู้ และความรัก
    Buon Natale
    Merry Christmas

    ตอบลบ