ปลาทอดผัดเปรี้ยวหวาน
ก่อนคริสต์มาสหนึ่งวัน.....
มือใหม่มีเวลาเข้าครัวอีกครั้งคะ วันนี้เป็นเมนูที่คุณรักนิรันดร์
แนะนำมา ให้ลองทำคะ พร้อมกับบอกสูตรไว้ให้ ยุ่งแค่ไหน
ก็ปลีกเวลามาเข้าครัว ตามใจแฟนคลับตัวจริงคะ
ว่าแล้วก็ขับรถออกจากบ้านไปหาดราไวย์ ที่นี่มีตลาดซีฟู๊ด
ริมทะเล ตลาดริมหาดราไวย์จะเต็มไปด้วยแผงปลาสด ๆ
ที่เพิ่งนำขึ้นจากเรือประมงเล็กทุกวัน
ได้ทั้งกุ้งทั้งปลามาหลายชนิด มื้อนี้ทำสองตัวคะ
แล่เนื้อปลาแยกเนื้อ แยกก้าง
มะเขือเทศ พริกหวาน หอมใหญ่ แตงกวา ต้นหอม สัปปะรด
น้ำส้มสายชู แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย ซอสมะเขือเทศ
สัปปะรด หรือยานัด
เนื้อปลาคลุกแป้งให้ทั่ว / เป็นแป้งมันคะ
ตั้งน้ำมันให้ร้อนนำปลาลงทอด
พักใส่จานไว้
ก้างปลาทอด
ทำน้ำเปรี้ยวหวานราดบนปลา ใส่น้ำมันลงกระทะตั้งไฟให้ร้อน
กระเทียมลงเจียวให้หอม ใส่สัปปะรด แตงกวา หอมใหญ่
พริกหวาน และมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน
เติมน้ำซุป เติมเครื่องปรุง ค่อย ๆ ใส่แป้งข้าวโพดลงไป
ชิมรสชาติตามใจชอบ
พอเดือดตักราดบนตัวปลาที่จัดใส่จานไว้ โรยด้วยต้นหอม
พร้อมเสิร์ฟค่ะ
Buon Appetito
ขอบคุณคุณรักนิรันดร์ที่แนะนำเมนูนี้คะ
- - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - -
|
เก่งจังเลยครับบอกครั้งเดียวก็ทำได้แล้ว
ตอบลบน่าทานสะด้วย
มื้อนี้ทำเยอะ นะครับ ทำตั้ง 2 ตัว
คงมีลูกค้าประจำเยอะแล้วสินะครับ :)
ขอบคุณบล๊อกที่ให้ทั้งความรู้ และความรัก
Buon Natale
Merry Christmas