วันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ส้มตำ (กุ้งสด) ไก่ทอด


ส้มตำกุ้งสด


รสชาติออกหวานและเปรี้ยว อร่อยมากคะ ทำเองชมเอง อิอิ..

 
พริกแดงสด 1 ดอก เหมาะกับตัวเองคะ 
 
 
เครื่องปรุง: พริกแดงสด กระเทียมปอกเปลือก ถั่วลิสงคั่ว
มะนาว มะเขือเทศราชินี มะละกอสับเส้นยาว แครอทสับ
 
 
 กุ้งสด 4 ตัว ใช้กุ้งแทนปู
 
 
นี่เป็นส่วนปีกของไก่คะ หมักด้วยซอสหอย ซีอิ้วขาว
 พริกไทยป่น และผงปาปริก้า นาน 20 นาที่
 
 
รอให้น้ำมันร้อน นำไก่ที่เตรียมไว้ลงทอด
 
 
 สุกเหลืองกรอบ กลิ่นหอม น่าทานเล่น
 
 
ไก่ทอดปาปริก้า เสร็จแล้วคะ ลองทำส้มตำต่อ..
 
 
โขลกกระเทียม พริกสด พอแตก 
( ครกไม้ สากหิน แง่ว )
 
 
ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา มะนาว มะเขือเทศ โขลกพอให้เข้ากัน   
 
 
แล้วใส่มะละกอ แครอท  กุ้งลวก ถั่วลิสง ตำเคล้าเบา ๆ ให้
เข้ากันอีกครั้ง ชิมรสชาติตามใจชอบ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
 
 
พร้อมทานแล้วคะ ส้มตำกุ้งสด กับปีกไก่ทอดกรอบ
 
Buon Appetito
 
 
- - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - -
 
 

1 ความคิดเห็น:

  1. วันนี้ ทำอาหาร 2 อย่าง ตามสูตร
    ส้มตำ ไก่ทอด เห็นแล้ว น้ำลายสอ :P
    กุ้งตัวโต :o
    มะละกอ และ แครอท ซอยแบบ สับ ๆ ดูสวยดี
    ตำแบบ คลุก ๆ ไม่ช้ำ
    ได้ความกรอบของมะละกอและแครอท
    น่าทานจังเลยครับ
    พูดได้คำเดียว ว่า
    สุโค้ย สุดยอด ๆ
    เป็นแม่บ้านในดวงใจของรักนิรันดร์เลยครับ
    รักนิรันดร์

    ตอบลบ