วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2556

สเต็กไก่งวง / Petto di tacchino


สเต็กไก่งวง / Petto di tacchino con piselli e carote


แล่อกไก่เป็นชิ้นบาง โรยด้วยพริกไทยดำ เกลือ

 
เม็ดถั่วลันเตา / Piselli e carote
 

หอมใหญ่สับ


แป้งสาลี เนื้อไก่ เม็ดถั่วลันเตา
และแครอทต้มสุกแล้ว ซื้อมาเป็นกระป๋องคะ


คลุกแป้งสาลี


กะทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่เนยพอละลาย
วางเนื้อไก่ลงทอด พลิกกลับไปมา จนสุกดี


สุกแล้วยกใส่จานพักไว้


ผัดหอมใหญ่กับเนยสด จนมีกลิ่นหอม


ตามด้วยเม็ดถั่วลันเตา แครอท เกลือ ผัดเคล้าให้เข้ากัน


ตักวางข้างเนื้อไก่ที่จัดไว้ ทานคู่กับขนมปัง


เรียบร้อยแล้วคะ สเต็กไก่งวง
Buon Appetito


แจมด้วยชีส Tete De Moine


ชีส Tete De Moine รูปร่างกลม สีงาช้างหรือเหลืองอ่อน ๆ


วิธีทาน: ใช้เครื่องขูดนี้แหละ เครื่องขูดปาดเนื้อชีส มีใบมีด
หมุนได้รอบตัว หมุนเป็นวงหนึ่งรอบ จะได้ชีสเหมือนดอกไม้
ถ้าต้องการทานคำโต ๆ ก็หมุนหลายรอบ


นิยมทานหลังอาหาร หรือช่วงพักผ่อนยามบ่าย
คล้ายอาหารว่าง กลิ่นแรงหน่อย แต่รสชาติอร่อยคะ


- - - - - - - ปิดครัว - - - - - - -
 

1 ความคิดเห็น:

  1. ไก่งวง เคยเห็นแต่ พวกอเมริกัน
    ทานกันในวันขอบคุณพระเจ้าของอเมริกันชน
    ไก่งวงอบก็เคยมีวาสนาได้ทานครั้งหนึ่งครับ
    ตอนไปทำงานต่างประเทศ
    ไม่อร่อย เท่าที่เห็นฝรั่งทานในหนัง
    เดี๋ยวนี้ ในเมืองไทยก็มีการเลี้ยงอยู่บ้างนะครับ
    ในซุปเปอร์บางแห่งก็มีเนื้อไก่งวงขาย
    มาดูผลงานของ "Opium" แล้วดูน่าทานจัง
    แล้วเนยแข็ง ก็เป็นของชอบรักนิรัดร์สะด้วย
    อะไรที่ใส่ชีสได้ ก็ชอบทานหมดครับ

    ตอบลบ