วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ต้มจืดหัวไชเท้า กับน่องไก่


ต้มจืดหัวไชเท้า น้ำซุปกลมกล่อม รสชาติอร่อย
 

ต้มจืดหัวไชเท้าหรือหัวผักกาดขาว กับน่องไก่
 

หัวไชเท้า 1 หัว ปอกเปลือกหั่นเป็นท่อน ๆ ใช้มีดปลายแหลม กรีด เจาะ 
แกะเป็นรูปหัวใจ (ลองทำเล่น ๆ คะ) ต้นหอม 2 ต้น น่องไก่ 2 ชิ้น เนื้อไก่
สับปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย เตรียมไว้ยัดไส้คะ
 

หัวไชเท้า ฝรั่งเรียก white radish ที่อิตาลีเรียก Ravanello bianco
ประวัติของหัวไชเท้า พืชชนิดนี้มีถิ่นเดิมอยู่ในจีนมานานหลายพันปีแล้ว หัว
ไชเท้ามีหลายสี สีขาวเป็นสีที่เราคุ้น และมีหลายคนเรียกมันว่าหัวผักกาดขาว
 


หม้อใส่น้ำตั้งไฟ ต้มน่องไก่จนสุกเดือด ใส่กระเทียม พริกไทย
 


ใส่หัวไชเท้าที่ยัดไส้ลงต้ม เคี่ยวต่อไปจนนุ่ม ปรุงรสด้วยชีอิ้วขาว
 


หัวไชเท้านิ่มแล้ว.. ตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยต้นหอม เสิร์ฟร้อน ๆ
 

อร่อยชัวร์...  Buon Appetito

เจอกันใหม่สัปดาห์หน้าคะ



 

1 ความคิดเห็น:

  1. น่าทานจังเลยครับ
    สวยด้วยละครับ
    เข้าใจคิด เข้าใจทำ นะครับ
    หัวไชเท้าแกะเป็นรูปหัวใจ :D
    ทำออกมาแล้ว สวย น่าทานครับ
    รักนิรันตร์ ครับผม

    ตอบลบ