สตูว์น่องวัวกับมันฝรั่งบด
Osso Buco
ส่วนประกอบ: น่องวัว เนย แครอท หอมแดง เซเลอรี่ ไวน์แดง
นำเนื้อคลุกแป้งสาลีบาง ๆ
หั่นแครอท หอมแดง เซเลอรี่ เป็นชิ้นเล็ก ๆ ขั้นตอนตามภาพเลยคะ
กระทะตั้งไฟอ่อนใส่เนยลง ตามด้วยแครอท หอมแดง เซเลอรี่ลงผัดจนนิ่ม
ใส่เนื้อลงทอดให้สุกเหลือง
กลิ่นหอมขึ้นจมูกค่ะ....
ใส่ไวน์แดงหนึ่งถ้วย
ทอดเนื้อในไวน์แดงให้สุก กลับไปมาทั้งสองด้าน
โรยเกลือ พริกไทย ใส่ Bratensauce ลงไปนิดหน่อย
จากนั้นรอจนไวน์ระเหยหมด
จึงเติมน้ำซุปลงเกือบท่วมเนื้อ แล้วปิดฝาไว้
ปิดฝาเคี่ยวไฟอ่อน ต้มประมาณหนึ่งชั่วโมง จนเนื้อนุ่มเปื่อย
คอยดูเรื่อย ๆ ถ้าน้ำแห้งมาก ก็ค่อย ๆ เติมน้ำซุปลงที่ละนิด...
เมื่อเนื้อสุกแล้วโรยด้วยพาสลีย์ ชิมรส ถ้าเข้มข้นเกินไปก้เติมน้ำซุปได้
เรียบร้อยแล้วค่ะ เนื้อเปื่อยนุ่มซึมรสชาติไวน์แดง หอมถูกปาก อร่อยฝุด ๆ
ทานคู่กับมันฝรั่งบดหรือพาสต้าก็ได้ค่ะ
ขึ้นโต๊ะเสริฟ พร้อมสลัดถั่วแขกนึ่งกับมะเขือเทศสด
Buon Appetito
สัปดาห์หน้าเจอกันใหม่ค่ะ
- - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - -
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น