วันอาทิตย์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2557

สตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อคโกแลต



สตรอว์เบอร์รี่ชุบช็อคโกแลต


เปรี้ยวนิด ๆ แต่หวานฉ่ำลิ้น


เนื่องจากช็อคโกแลตเหลือ 


เลยต้องไปหาซื้อสตรอว์เบอร์รี่


สตรอว์เบอร์รี่สีแดงสด ล้างให้สะอาด ซับให้แห้ง



กีวีเตรียมไว้


ช็อคโกแลตที่เตรียมไว้ ตุ๋นในหม้อให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วปิดไฟ


กีวีลงชุบในช็อคโกแลต 


เตรียมสตรอว์เบอร์รี่ เสียบไม้สำหรับเป็นด้ามจับ


นำลงชุบ


พักไว้รอเย็นพอแข็งตัวจัดใส่จาน รอทานได้เลย


เรียบร้อยแล้วค่ะ สตรอว์เบอร์รี่เคลือบช๊อคโกแลต
 
- - - - - - - -
 
 
 

1 ความคิดเห็น:

  1. อากาศร้อน ทานผลไม้ชุ้มฉ่ำ สดชื่นดีนะครับ
    สตรอว์เบอร์รี่ ผลกีวี ชุบช๊อคโกแลต น่าทานครับ
    แต่มีข้อ สงสัย 2ข้อ ขอให้เฉลยครับ
    ข้อ 1 คือ ทั้งสตรอว์เบอร์รี่ และผลกีวี ต้อง
    แช่เย็นไว้ก่อนชุบลงใน ช๊อคโกแลต ไหมครับ
    ข้อ 2 คือ ถ้าช๊อคโกแลต ยังเหลืออีก ทำไง :p
    ข้อ 2 นี่ล้อเล่นนนนน :D
    น่าทานครับ เหมาะกับหน้าร้อน อากาศร้อน ๆ

    ตอบลบ