ข้าวเหนียวไก่ย่าง
เครื่องปรุง ขมิ้น กระเทียม พริกไทย เกลือ รากผักชี ชีอิ้วขาว
ล้างไก่ให้สะอาดแล้วผ่าซีก
นำเครื่องปรุงมาตำให้ละเอียด
แหลกแล้วใส่ เกลือ ชีอิ้วขาวลงไป นำส่วนผสมทั้งหมดนี้
มาคลุกเคล้าไก่ที่เตรียม หมักทิ้งไว้หนึ่งชั่วโมง / แล้ว
วางบนตะแกรง อบที่ไฟ 180° ประมาณ 40 นาที หรือจนกว่าไก่สุก
พลิกกลับด้าน กลิ่นหอมโชย...
สุกเหลืองแล้วคะ หอมกลิ่นขมิ้น กระเทียม
ใส่จานจัดเสิร์ฟ กินกับข้าวเหนียว หรือเป็นกับข้าว
วันนี้ลองนึ่งข้าวเหนียวคะ น้ำเดือดไอพุ่งเลย
ปิดฝารอลุ้น
ตะเกียบตะกุยให้ทั่ว
สุกนุ่มแล้วคะ... แจ่มมม
เรียบร้อยแล้ว ข้าวเหนียว ไก่ย่างขมิ้น กลิ่นหอมมากคะ
ขอบคุณสูตรจากคุณรักนิรันดร์ค่ะ
- - - - - - - ปิดครัว - - - - - - -
|
very nice cooking
ตอบลบLooks delicious
bon appetite