วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

หมูสอดไส้แฮมชีส / Cordon Bleu


Cordon bleu di maiale / หมูสอดไส้แฮม ชีส


วัตถุดิบในการทำและขั้นตอนเยอะหน่อยคะ
 หมูสันนอก เกลือ พริกไทย ชีส แฮม ไข่ เกล็ดขนมปัง แป้งสาลี


 ฟอนติน่าชีส / Formaggio fontina


 หมูสันนอก แฮม ชีส


เกลือ พริกไทย ไม้กลัด และชีสที่หั่นเตรียมไว้

 
ตัดขอบบนและล่างของชีสทิ้ง แล้วหั่นชีสเป็นชิ้นบาง ๆ
 

หั่นเนื้อหมูตามขวางกว้างประมาณ 1/2 เซนโดยไม่ให้ขาด
แล้วหั่นอีก 1/2 เซนให้ขาดจากกัน จะได้เนื้อหมู 1 ชิ้น
ที่แผ่ออกเหมือน 2 ชื้นวางเรียงกัน


จากนั้นใช้เหล็กทุบเบา ๆ ให้เนื้อหมูนิ่ม บาง และแบน


 ได้เนื้อบางตามที่ต้องการแล้ว โรยเกลือและพริกไทยลงนิดหน่อย
 แล้วนำเนื้อหมูมาห่อด้วยชีสและแฮม


วางแฮมบนเนื้อ วางชีสบนแฮม


 พับปิดเลยคะ กลัดด้วยไม้กลัดกันชีสไหลตอนทอด
( หลังทอดเสร็จแล้วดึงไม้กลัดออกคะ )


นำหมูมาคลุกแป้งสาลี


แล้วนำมาชุบด้วยไข่


จากนั้นนำมาคลุกด้วยเกล็ดขนมปังให้ทั่ว


ทั้งสองด้าน


ใส่จานพักไว้


เตรียมทอดคะ เอาน้ำมันใส่กะทะ ตั้งไฟ


นำหมูที่คลุกเรียบร้อยแล้วมาทอดให้เหลือง กรอบนอกนุ่มใน


 ทอดให้ข้างนอกเกรียมข้างในสุก ( ทำไปชิมไป อร่อยคะ อิอิ )


 เสร็จแล้วจัดใส่จานคู่กับมะนาวและผักเล็กน้อย


 Buon Appetito

- - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - -

1 ความคิดเห็น: