วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2556

สายบัวต้มกะทิกับปลาทู


ต้มกะทิสายบัวปลาทูสด

 
อาหารไทยพื้นบ้าน
 

เตรียมสายบัว ปลาทูสด


น้ำมะขามเปียก หอมแดงซอย พริกไทย น้ำตาลปิ๊บ เกลือ

 
หัวกะทิ สายบัวเส้นอ่อน ลอกเปลือกออก ตัดเป็นท่อน ๆ  
 

ตั้งกะทิพอเดือด ใส่หอมแดง พริกไทย


ใส่กะปิ


กะทิเดือดปลาสุก ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล
น้ำมะขามเปียก  ชิมรสชาติตามใจชอบคะ....


นำสายบัวที่เตรียมไว้ใส่ เดือดได้ที่ปิดไฟ ตักเสิร์ฟร้อน ๆ

 
 เรียบร้อยแล้ววว... สายบัวต้มกะทิกับปลาทู
สายบัวกรอบกรุบ รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวานมัน แหล่มค่ะ
 
 
เจอกันใหม่สัปดาห์ค่ะ
  
- - - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - - - 

1 ความคิดเห็น:

  1. เก่งจังเลยนะครับ
    ทำ สายบัวต้มกะทิกับปลาทู เป็นด้วย
    อาหารไทย ๆ ที่หาทานไม่ค่อยได้แล้ว
    ปลาทูอ้วยด้จังนะครับ
    เปิดบล๊อกบทความนี้แล้วหอมกลิ่นเลยครับ
    รสชาติกลมกล่อมแบบไทย ๆ
    อรอยครับ

    ตอบลบ