วันอาทิตย์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ต้มส้มปลากระบอก


ต้มส้มปลากระบอก

 
 เป็นเมนูแนะนำ จากคุณรักนิรันดร์ ขอบคุณมากค่ะ
 

ปลากระบอกล้างให้สะอาด


รากผักชี หอมแดง พริกไทย กะปิ น้ำตาลปีบ น้ำมะขามเปียก ขิงซอย


ปลากระบอกขอดเกล็ดเอาไส้ออก หั่นเป็น 4 ท่อน


โขลกพริกไทย หอมแดง รากผักชี กะปิ ให้เข้ากันดี




ตั้งหม้อต้มน้ำ ละลายเครื่องต้มส้มที่โขลกไว้


รอน้ำเดือดใส่ปลา


ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขามเปียก
 

ชิมรสเปรี้ยว หวาน เค็ม / สุกแล้วตักใส่ถ้วย


โรยหน้าด้วยต้นหอม ขิง ผักชี พริกแห้งทอด

 
Buon appetito


- - - - - - - - -


1 ความคิดเห็น:

  1. ต้มส้มปลากระบอก อาหารไทย ๆ ที่หาทานไม่ง่ายนัก
    คุณOpium ทำได้น่าทานจังครับ
    ต้มส้มร้อน ๆ ซดน้ำได้กลิ้นหอมของพริกไทยกับขิง
    พริกขี้หนูแห้งทอดสำหรับคนชอบรสเผ็ด
    ถ้าใส่ขิงต้นหอมลงในหม้อก่อนยกขึ้นน่าจะดีนะครับ
    จัดใส่ถ้วยใส่จานแล้วน่าทานจัง

    ตอบลบ