วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ไข่ตุ๋นหมูสับ


ไข่ตุ๋นหมูสับ.. เมนูทดสอบ

 
 เนื้อออกมาไม่เนียน แต่อร่อยฝุด ๆ
 
 
เข้าครัวกันค่ะ..... ดูเครื่องปรุงมีอะไรบ้าง
 
 
มีหมู ไข่ และน้ำซุป / ตีไข่ผสมกับน้ำซุป เติมซอสปรุงรส พริกไทย คนให้เข้ากันดี
 
 
ใส่หมูสับลงไป
 
 
ตักใส่ถ้วยเตรียมนึ่ง 15 นาที
 
 
สุกแล้ว.. แต่งหน้าด้วยผักชี กระเทียมเจียว
 
 
ยกเสิร์ฟร้อน ๆ Buon appetito


- - - - - - - - ปิดครัว - - - - - - - -


....เมนูทดสอบวันนี้ เนื้อไข่ออกมาไม่เนียน คงมีบางอย่างผิดพลาด
ไว้โอกาสหน้าแก้ตัวใหม่คะ//..






เท่าตัว - แอน ณัฎฐ์ณัชชา
 

1 ความคิดเห็น:

  1. ไข่ตุ๋น น่าทานครับ
    ถ้วยเป็นชุด สวยจัง แตที่สงสัยคือ
    อร่อยฝุด ๆ นี่ เป็นยังไงเหรอ

    ดูจากบริมาณไข่ หมู และขนาดของภาชนะแล้ว
    ที่บอกว่าเนื้อไข่ไม่เนียน ก็คงเพราะ
    ประการแรก ข้นเกิน ครับผม
    วิธีแก้ ก็คือ ลดบดหมู ครึ่งหนึ่ง ไข่เหลือ 3 ฟอง
    หรือไม่ก็เติมต้ำซุป อีก ครึ่งหนึง
    ประการทีสอง ไฟแรง เพราะนึ่งด้วยไอน้ำ
    ต้องคอยดูพอน้ำเดือด ก็หรี่ไฟ
    ให้เหลือแค่พอกรุ่น ๆ ไม่เดือดพร่านครับผม

    ถ้าเป็นสูตรของญี่ปุ่น นะ
    เขาใช้วิธี เอาถ้วยตั้งในน้ำร้อน
    อุณหภูมิ ประมาณ 85-90 องศาเซลเซียส
    ใช้เวลาประมาณ 25 นาที
    เหตุผล ก็คือ ถ้าร้อนมากหรือร้อนนาน
    น้ำจะแยกตัวออกจากไข่ ทำให้กระด้าง
    รับรองได้ว่า ถ้าทำตามคำแนะนำนี้แล้ว
    เนื้อไข่ตุ๋น จะออกมาเนียนนุ่ม
    เหมือนผิวของเจ้าของบทความเลยครับ

    รักนิรันดร์ ครับผม

    ตอบลบ